Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giải đố vui IQ cuối tuần. Câu hỏi 76
08/09/2012

Câu hỏi 76: Lo âu hoặc thư giãn

Đánh giá
́
Tổng điểm từ 90 đến 125:


Điểm số này chứng tỏ bạn là người có bản tính tự nhiên là hay lo lắng, người rất khó khăn để tìm thấy sự thư giãn hoàn toàn, và bạn cũng thường hay vướng bận vào những sự việc không thể dự đoán trước có thể xảy ra với mình. Bạn cũng có xu hướng nhồi nhét quá nhiều việc trong đầu ra khỏi khuôn khổ thông thường.


Theo bản tính tự nhiên của bạn và với những khả năng có thể xảy ra theo cách bạn xử lý các việc và đối đầu với sức ép, một điều quan trọng là bạn hãy thử dành nhiều quan tâm hơn cho giải trí, khi lo lắng chỉ đem đến stress và stress là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Một điều quan trọng cho những người hay lo lắng quá mức là đôi khi cần có một ý thức nghĩ đến việc thư giãn nhiều hơn, và một cách để thu được điều này là tiếp thu thêm những sở thích mới và bằng cách dừng lại công việc, nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra và hướng đến những điều tích cực.

Trong thời gian bạn cảm thấy đặc biệt căng thẳng, hãy tạm thời rời bỏ khỏi những công việc thường ngày và cố gắng thư giãn và giải trí trong vài ngày bằng cách làm một số công việc bạn thực sự yêu thích, có thể bằng cách đi dạo, nghe nhạc, chơi thể thao hoặc dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Nó có tác dụng tích cực cho bạn hướng đến những triển vọng cho công việc và có thêm tâm lý thoải mái trong cuộc sống.

Một Điều cũng quan trọng đối với tất cả chúng ta, rằng ta nên nhận biết được một số dấu hiệu rằng mình đang bị đẩy vào trạng thái căng thẳng . Sau đó chúng ta cần làm một thứ gì đó để thay đổi trước khi quá muộn.


Tổng điểm từ 65-89:

Bạn đang ở một vị trí đáng mơ ước, mặc dù, như mọi người, bạn cũng luôn cảm thấy bị stress ở mức độ nào đó, nhưng điều đó có vẻ như một điều có tính ngoài lề so với các vấn đề thường ngày. Sự lo lắng đối với bạn không là vấn đề to lớn như với người khác.

Nhìn chung, bạn là người có thăng bằng tốt, có thể đối phó với nhiều vấn đề nảy sinh và không bị tốn thời gian lo lắng những chuyện không đâu. Bạn cũng có cách giải quyết hiệu quả khi đối mặt với những tình huống sức ép có thể xảy ra.

Bạn có thể nhận ra bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ rằng mình đang gặp khó khăn, và trong những trường hợp đó, bạn có thể có những thay đổi và nghỉ ngơi hợp lý để giải quyết công việc.


Tổng điểm dưới 65:

Có lẽ chẳng bao giờ bạn lo lắng về những điều đang xảy ra, và nếu có, bạn cũng vẫn có tâm lý thư giãn giải trí như bình thường. Với bạn, những chuyện nghiêm trọng không là vấn đề to tát như với những người khác.

Thái độ này có thể dẫn đến hậu quả một cách từ từ về sau, không chỉ đối với bạn mà còn đối với những người xung quanh.
Một điều cần cảnh báo là người có tâm lý xả hơi hoàn toàn luôn tin rằng các vấn đề sẽ không bao giờ xảy ra. Chúng ta luôn cần phải đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Thường xuyên, khi chúng ta gặp phải những vấn đề như vậy, ta cần tìm cách giảm thiểu hoặc thậm chí tránh xa chúng. Do đó, trong nhiều trường hợp, chúng ta cần có một kế hoạch dự báo hợp lý. Do đó bạn nên học khả năng lập trước các kế hoạch và đồng thời đưa ra các phương án trong các trường hợp xấu nhất.
Một điều cần lưu ý là bạn cần có một tâm thế chủ động trước hoàn cảnh. Do đó ta có thể có phản ứng tích cực và cảm thấy phấn khích khi đứng trước các thách thức.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6625

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn