Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Vui cùng con với bộ mặt cười trong Phần mềm BÉ HỌA SĨ
22/01/2013

mặt cườiBài viết này tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn một trò chơi Dạy con cách biểu hiện tâm trạng qua các hình vẽ biểu tượng.

Trong nhịp sống của xã hội hiện đại, nhất là các trung tâm đô thị lớn, các bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc nên ít có thời gian vui chơi kết nối tình cảm cùng con. Đó cũng là lý do khiến cho trẻ em thời nay thiếu thốn những môi trường tự nhiên để hoàn thiện.


Ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi, đó là độ tuổi quan trọng trong việc hình thành tích cách của bé. Bố mẹ nên hướng dẫn cho bé cách thể hiện tâm trạng, cần nhẹ nhàng hướng dẫn cho bé dù cho bé có hay nghịch ngợm, không nên to tiếng trước mặt trẻ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến trẻ, sau này trẻ dễ nổi nóng.

Trò chơi tôi giới thiệu đây sẽ giúp con học được cách nhận biết tâm trạng người khác đang vui hay buồn, đang giận dữ hay lo lắng từ đó dạy trẻ biết cảm thông, chia sẻ, động viên mọi người.

Trong lần chơi đầu tiên, các mẹ in hình sẵn từ phần mềm BÉ HỌA SĨ ra vừa chơi, vừa giới thiệu cho bé về các khuôn mặt. Những lần chơi sau, các mẹ nhớ học cách vẽ từ phần mềm, chuẩn bị giấy và bút để giúp con học vẽ nữa nhé. Đây là cách hay có thể giúp con vừa học vẽ vừa biết được các trạng thái biểu cảm của khuôn mặt đấy các bạn ạ.

Các bước vẽ hướng dẫn trong phần mềm rất đơn giản. Chỉ cần 1 hình tròn, 2 cái chấm mắt và cái miệng mà thể hiện nhiều trạng thái khác nhau. Điều này thật thú vị phải không các bạn!!!


Và bây giờ, tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn giây phút thú vị tôi đã chơi cùng con qua những hình ảnh dạy Tập vẽ trong Phần mềm BÉ HỌA SĨ. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi!

Đầu tiên, mẹ in ra giấy từng hình vẽ trạng thái các khuôn mặt (mẹ không in ra các giải thích về trạng thái khuôn mặt đâu nhé) . Mẹ sẵn sàng cùng bé chơi trò đoán tâm trạng.


Trò chơi bắt đầu, các bạn theo dõi những tình huống thú vị mẹ chơi cùng Tôm.- Mẹ hỏi Tôm: Con nhìn mặt mẹ này, biết tâm trạng của mẹ đang thế nào không? Mẹ đang vui đấy. Khi mẹ vui thì miệng sẽ nhoẻn cười phải không? Vậy mẹ con mình cùng tìm xem tranh nào thể hiện khuôn mặt đang mỉm cười nhé!


- Tiếp, mẹ bảo Tôm cười thật to cho mẹ xem nào. Tôm bắt đầu cười ngặt nghẽo.

Rồi!!! khi cười thật to thì miệng sẽ phải ngoác ra nhỉ? Mẹ con mình cùng tìm tranh thể hiện cái miệng cười ngoác rộng ra nhé!- Tiếp, mẹ hỏi con xem lúc mẹ giận dữ sẽ như thế nào. Mẹ bắt đầu làm mặt giận rồi đây này. Con có thấy cái lông mày mẹ chau lại và cái mắt to trừng lên đấy. Mẹ con mình cùng tìm tranh thể hiện tâm trạng này nhé!
- Thế lúc mẹ buồn thì mặt mẹ sẽ như thế nào nhỉ? Như thế này phải không? Con nhìn thấy mặt mẹ xị xuống và cái mồm mếu xệch đi không? Mẹ con mình cùng tìm tranh thể hiện tâm trạng này nhé!- Bây giờ, mẹ con mình cùng thể hiện khuôn mặt Tôm lúc khóc nhè, ăn vạ nào. Em bé này sẽ khóc tu tu, ngoác hết miệng ra và nước mắt thì tuôn rơi như mưa. Mẹ con mình cùng tìm tranh giống Tôm lúc khóc nhè này xem có xấu không nào? – Oh, tìm được rồi, xấu giống Tôm không? – Tôm bảo: Giống mẹ!!! (Hà Hà Hà…).


- Còn bây giờ, mẹ con mình cùng làm biểu hiện khuôn mặt của một em bé buồn ngủ nhé. Lúc Tôm buồn ngủ mẹ thấy cái miệng Tôm ngáp dài, miệng há rộng ra như mẹ làm mẫu này và đôi mắt thì híp lại. Tôm làm thử mẹ xem nào? Mẹ con mình cùng tìm tranh thể hiện tâm trạng này nhé!

Oh, Tôm của mẹ ngáp ngủ thật rồi, mình cùng đi ngủ thôi!!!Dành 15 phút buổi tối bên con thật là thú vị phải không các bạn? Các bạn hãy cùng con khám phá những thêm những tình huống khác nữa từ bộ mặt cười trong Phần mềm và rất nhiều những vui học thú vị khác nữa qua các chức năng Tập vẽ, Tô màu, Ghép tranh sáng tạo, bổ ích từ phần mềm BÉ HỌA SĨ!
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6962

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn