Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BÉ HỌA SĨ – Dạy vẽ con Trâu!
29/01/2013

Bài viết này, Phần mềm BÉ HỌA SĨ sẽ dạy các em vẽ con Trâu!

Hình ảnh con Trâu trên đồng ruộng Việt Nam đã đi vào thơ ca, hội họa, là một nét văn hóa đặc thù của nông thôn Việt Nam từ bao đời nay các em ạ. Các em ở nông thôn thì hình ảnh con Trâu gắn với cái cày chắc hẳn không mấy xa lạ.Nhưng các em ở thành phố chắc chỉ được ngắm những con trâu to khỏe bằng hình ảnh qua các bức tranh, các câu truyện kể hoặc qua phim ảnh thôi phải không nào? Con trâu là vật nuôi trong nhà. Chúng còn được được gọi là bạn của nhà nông. Con Trâu được nuôi để cho sức kéo, phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp, giúp con người sản xuất ra lúa gạo, tạo cuộc sống ấm no cho chúng ta.

Thêm một thông tin nữa gửi tới các em, con Trâu khi còn nhỏ (chưa có cặp sừng trên đầu) được gọi là con “nghé” đấy.

Hôm nay, bằng bài học xây dựng các nét vẽ cơ bản, phần mềm BÉ HỌA SĨ sẽ hướng dẫn các em từng bước để vẽ nên một con Trâu to khỏe như hình vẽ này nhé!Qua việc vẽ những bức tranh và sử dụng nhiều màu sắc để hoàn thiện chúng không chỉ giúp các em giải trí mà còn nâng cao khả năng quan sát và sáng tạo nữa. Các em đã chuẩn bị xong giấy và bút màu chưa? Chúng mình cùng bắt đầu nào!

1. Đầu tiên, các em vẽ một hình bầu dục như hạt gạo làm cái mũi hếch cho Trâu nhé.2. Tiếp theo, vẽ một đường cong nối với mũi Trâu làm phần đầu.3. Vẽ cho chú Trâu một cặp ngà chắc khỏe nhé. Cặp ngà của Trâu rất lợi hại. Thông thường, Trâu nuôi đã được thuần hóa, rất hiền. Những vẫn có khi con Trâu trở nên giận dữ, chúng như một con thú dữ các em cần tránh xa nhé vì chúng có thể dùng cặp ngà to khỏe húc đổ mọi thứ gây nguy hiểm các em ạ.4. Vẽ tai cho Trâu. Hai tai như hình chiếc lá nhỏ nằm dưới ngà nhé.5. Vẽ thân cho Trâu. Các em vẽ một đường cong bầu bĩnh, đường cong lớn hơn phần đầu hất ra phía sau như hình làm thân cho Trâu nhé.6. Các em vẽ 4 chân to khỏe, chắc nịch cho Trâu. Các em đừng quên vẽ cho chú Trâu của chung ta những chiếc móng bảo vệ bằng những đường kẻ ngang nhé.7. Vẽ đuôi con Trâu, các em chú ý là tuy con trâu khá to nhưng cái đuôi nó thì cũng nhỏ thôi nhé.8. Vẽ thêm đuôi cho chú Trâu. Trong phần mũi Trâu, các em vẽ thêm 2 hình tròn làm lỗ mũi và thêm 2 đường kẻ nối đỉnh đầu với mũi để trang trí cho mặt Trâu trông thực tế hơn nhé.9. Các em trang trí nốt phần khuôn mặt cho Trâu.

Dưới lỗ mũi là một đường cong để làm miệng Trâu.

Mắt Trâu các em vẽ 2 hình bầu dục như hạt gạo nhỏ. Mắt của Trâu còn có lông mi và lông mày nữa. Vẽ thêm hai đường vạch ngang ngắn lên mắt để trang trí mí mắt. Trên cặp mắt, các em vẽ một đường cong ngắn nữa để làm lông mày.Vậy là chúng ta đã vẽ xong một con Trâu to khỏe rồi đấy. Các em có thể tô màu cho con Trâu theo ý thích để tác phẩm của chúng ta nhìn sinh động hơn nhé!Các em đã nhớ được 9 bước vẽ cơ bản để vẽ một con Trâu khỏe mạnh, cường tráng như Phần mềm BÉ HỌA SĨ hướng dẫn chưa nhỉ? Quan sát trực tiếp từ phần mềm BÉ HỌA SĨ các em sẽ được nhìn trực quan mô tả tỉ mỉ từng bước vẽ cơ bản trên đấy. Rất nhiều những hình vẽ thân quen quanh các em tưởng chừng rất phức tạp khó vẽ nhưng nếu chúng ta biết chia nhỏ ra thành nhiều bước vẽ thì chúng lại trở nên đơn giản phải không các em?
Bây giờ, các em hãy đặt bút màu lên giấy cùng luyện lại và khám phá thêm rất nhiều hình vẽ gần gũi, đáng yêu từ phần mềm BÉ HỌA SĨ nữa nhé!


Đinh Thị Thúy Hà – Công ty Công nghệ Tin học Nhà Trường.
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6981

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn