Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BÉ HỌA SĨ – Dạy vẽ máy bay!
31/01/2013

vẽ máy bayBài viết này, Phần mềm BÉ HỌA SĨ sẽ dạy các em cách vẽ máy bay!

Không biết trong các em đã bạn nào được đi máy bay chưa nhỉ? Máy bay hay còn gọi tàu bay là một loại loại phương tiện giao thông nhưng tham gia giao thông trên bầu trời các em ạ. Có loại máy bay lên thẳng (máy bay trực thăng), có loại máy bay chở khách.


Ngày nay, các em rất dễ bắt gặp một chiếc máy bay bay lượn trên bầu trời. Nó trở thành phương tiện di chuyển không thể thiếu của con người phục vụ cho kinh tế, giao thông vận tải và đặc biệt là trong quân sự. Máy bay là phương tiện vận tải hiện đại đòi hỏi các đảm bảo kỹ thuật rất khắt khe do các tai nạn máy bay thường gây thiệt hại rất lớn về con người và tài sản. Tuy vậy, giao thông vận tải hàng không vẫn là loại hình có độ an toàn cực cao, xác suất rủi ro cực thấp nếu so sánh với các loại hình giao thông vận tải khác.

Hiện nay quốc gia chế tạo máy bay đứng đầu thế giới là Hoa Kỳ, sau đó đến Pháp và các nước công nghiệp hàng đầu châu Âu, Nga...

Khi nhìn thấy những chiếc máy bay trên trời, hay ngắm những chiếc máy bay qua tranh ảnh các em có quan sát chúng thế nào và có đặc điểm gì không? Hôm nay, bằng bài học xây dựng các bước vẽ cơ bản, các em sẽ học vẽ một chiếc máy bay chở khách như thế này. Các em cùng quan sát kỹ nhé!Vẽ những bức tranh và sử dụng nhiều màu sắc để hoàn thiện chúng không chỉ giúp các em giải trí mà còn nâng cao khả năng quan sát và sáng tạo nữa đấy. Các em đã chuẩn bị xong giấy và bút màu chưa? Chúng mình cùng bắt đầu nào!

1. Đầu tiên, các em vẽ một hình bầu dục làm đầu và thân cho chiếc máy bay.2. Máy bay có hai cánh xòe ra hai bên để giữ cân bằng. Các em dùng nét vẽ cong để vẽ cánh cho máy bay nhé.3. Vẽ đuôi máy bay giống hình chữ thập nhé.4. Vẽ các ô cửa khoang lái, khoang hành khách. Từ trong máy bay hành khách có thể ngắm nhìn bầu trời và mặt đất thông qua những ô cửa kính này đấy.Vậy là chúng ta đã vẽ xong một chiếc máy bay rồi đấy. Các em có thể tô màu cho máy bay theo ý thích để tác phẩm của chúng ta nhìn sinh động hơn nhé!Các em đã nhớ được 4 bước vẽ cơ bản để vẽ một chiếc máy bay như Phần mềm BÉ HỌA SĨ hướng dẫn chưa nhỉ? Quan sát trực tiếp từ phần mềm BÉ HỌA SĨ các em sẽ được nhìn trực quan mô tả tỉ mỉ từng bước vẽ cơ bản trên đấy. Rất nhiều những hình vẽ thân quen quanh các em tưởng chừng rất phức tạp khó vẽ nhưng nếu chúng ta biết chia nhỏ ra thành nhiều bước vẽ thì chúng lại trở nên đơn giản đấy các em ạ. Hãy đặt bút màu lên giấy cùng luyện lại và khám phá thêm rất nhiều hình vẽ gần gũi, đáng yêu từ phần mềm BÉ HỌA SĨ nữa nhé!

Đinh Thị Thúy Hà – Công ty Công nghệ Tin học Nhà Trường
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6983

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn