Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BÉ HỌA SĨ – Dạy vẽ máy bay trực thăng!
04/02/2013

vẽ máy bay trực thăngBài viết này, Phần mềm BÉ HỌA SĨ sẽ dạy các em cách vẽ máy bay trực thăng nhé!

Các em đã được nhìn thấy chiếc máy bay trực thăng chưa? Quan sát bề ngoài thì chúng có gì khác chiếc máy bay phản lực mà chúng ta đã cùng học vẽ trong bài học vẽ trước nhỉ?


Máy bay trực thăng hay còn gọi là máy bay lên thẳng. Trực thăng là một loại công cụ bay hoạt động bằng cánh quạt, có thể cất cánh, hạ cánh thẳng đứng ở nhiều địa điểm mà không cần sân bay đấy. Máy bay trực thăng được dùng rất nhiều cho mục đích quân sự các em ạ.

Hôm nay, bằng bài học xây dựng các bước vẽ cơ bản, các em sẽ học vẽ một chiếc máy bay trực thăng như thế nào nhé!
Vẽ những bức tranh và sử dụng nhiều màu sắc để hoàn thiện chúng không chỉ giúp các em giải trí mà còn nâng cao khả năng quan sát và sáng tạo nữa đấy. Các em đã chuẩn bị xong giấy và bút màu chưa? Chúng mình cùng bắt đầu nào!

1. Đầu tiên, chúng ta vẽ một hình tròn làm đầu và thân máy bay.
2. Vẽ cho máy bay trực thăng một cái đuôi thế này. Trông giống như cái đuôi con chuồn chuồn ấy nhỉ?
3. Vẽ một cánh quạt lớn trên đỉnh đầu máy bay. Đây là cánh quạt lớn chính nâng đồng trục (nâng máy bay) lên khi cất cánh.
4. Vẽ thêm đằng sau đuôi máy bay một cánh quạt nhỏ nữa.
5. Vẽ cửa trước và cửa cạnh cho máy bay.
6. Máy bay trực thăng hạ cánh bằng chân đỡ. Khi máy bay hạ xuống thì chân đỡ này sẽ đỡ toàn bộ trọng lực máy bay. Các em vẽ hình tròn làm chân máy bay nhé.
Vậy là chúng ta đã vẽ xong một chiếc máy bay trực thăng rồi đấy. Các em có thể tô màu cho máy bay này theo ý thích để tác phẩm của chúng ta nhìn sinh động hơn nhé!
Các em đã nhớ được 6 bước vẽ cơ bản để vẽ một chiếc máy bay trực thăng như Phần mềm BÉ HỌA SĨ hướng dẫn chưa nhỉ? Quan sát trực tiếp từ phần mềm BÉ HỌA SĨ các em sẽ được nhìn trực quan mô tả tỉ mỉ từng bước vẽ cơ bản trên đấy. Rất nhiều những hình vẽ thân quen quanh các em tưởng chừng rất phức tạp khó vẽ nhưng nếu chúng ta biết chia nhỏ ra thành nhiều bước vẽ thì chúng lại trở nên đơn giản đấy các em ạ. Hãy đặt bút màu lên giấy cùng luyện lại và khám phá thêm rất nhiều hình vẽ gần gũi, đáng yêu từ phần mềm BÉ HỌA SĨ nữa nhé!


Đinh Thị Thúy Hà – Công ty Công nghệ Tin học Nhà Trường
URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6985

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn