Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BÉ HỌA SĨ – Dạy vẽ đoàn tàu!
06/02/2013

vẽ đoàn tàuBài viết này, Phần mềm BÉ HỌA SĨ sẽ dạy các em cách vẽ đoàn tàu!

Tàu hỏa là một loại phương tiện giao thông để chở hành khách và cả để chuyên chở hàng hóa đường dài nữa. Nó có 1 đầu tàu kéo các toa nhỏ theo sau các em ạ.


Các toa nhỏ được nối với nhau bằng những móc xích sắt rất to và chắc. Mỗi toa tàu có các bánh xe hình tròn những chiếc bánh xe này sẽ dẫn đoàn tàu chạy theo đường ray cố định.

Hôm nay, các em cùng quan sát đoàn tàu mà phần mềm BÉ HỌA SĨ đưa ra dưới đây.Trông giống một đoàn tàu chở hàng nhỉ vì các toa sau của chúng hơi kín còn tàu chở khách thì các em vẽ thêm ở các toa những ô cửa nữa nhé. Chúng mình cùng quan sát và vẽ đoàn tàu này!
Vẽ những bức tranh và sử dụng nhiều màu sắc để hoàn thiện chúng không chỉ giúp các em giải trí mà còn nâng cao khả năng quan sát và sáng tạo nữa đấy. Các em đã chuẩn bị xong giấy và bút màu chưa? Chúng mình cùng bắt đầu nào!

1. Đầu tiên, chúng ta vẽ một hình chữ nhật nhỏ làm giá đỡ đầu tàu.
2. Xếp chồng lên giá đỡ là các khối hình chữ nhật khác nữa để vẽ đầu tàu. Đây là khoang lái nhé.
3. Dùng nét cong vẽ đầu máy.
4. Vẽ thêm ống khói phần đầu tàu. Tàu hỏa chạy bằng dầu diesel, dầu khi được đốt cháy bên trong động cơ (đầu máy) tạo ra một lượng nhiệt rất lớn tạo nên công cơ học giúp đoàn tàu di chuyển. Khói và khí thải khi đốt được xả qua ống khói này.
5. Thêm những hình tròn làm bánh xe của đầu tàu.
6. Vẽ hình chữ nhật làm toa tiếp theo nối với đầu tàu. Các toa nối nhau bằng móc xích sắt nhé. Cá em vẽ 2 đường kẻ nằm ngang nối toa lại với nhau và một hình chữ nhật nhỏ nối tâm 2 bánh xe trên cùng một toa để tạo lực kéo giữa các bánh xe.
7. Tương tự vẽ các toa tiếp theo cho đoàn tàu.


Vậy là chúng ta đã vẽ xong đoàn tàu rồi đấy. Các em có thể tô màu cho đoàn tàu này theo ý thích để tác phẩm của chúng ta nhìn sinh động hơn nhé!
Các em đã nhớ được 6 bước vẽ cơ bản để vẽ một đoàn tàu như Phần mềm BÉ HỌA SĨ hướng dẫn chưa nhỉ? Quan sát trực tiếp từ phần mềm BÉ HỌA SĨ các em sẽ được nhìn trực quan mô tả tỉ mỉ từng bước vẽ cơ bản trên đấy. Rất nhiều những hình vẽ thân quen quanh các em tưởng chừng rất phức tạp khó vẽ nhưng nếu chúng ta biết chia nhỏ ra thành nhiều bước vẽ thì chúng lại trở nên đơn giản đấy các em ạ. Hãy đặt bút màu lên giấy cùng luyện lại và khám phá thêm rất nhiều hình vẽ gần gũi, đáng yêu từ phần mềm BÉ HỌA SĨ nữa nhé!


Đinh Thị Thúy Hà – Công ty Công nghệ Tin học Nhà TrườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6989

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn