Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phát hành bản nâng cấp và cập nhật mới nhất: ngày 3-2-2007.
03/02/2007

Ngày 3-2-2007, công ty School@net mới đưa ra phiên bản nâng cấp mới nhất của phần mềm School Viewer 5.0. Bài viết này nhằm giới thiệu và tóm tắt các bổ sung nâng cấp mới nhất của đợt phát hànhnày.


1. Giao diện đồ họa mới

Điều đầu tiên các bạn sẽ nhìn thấy là một giao diện đồ họa mới bắt mắt xuất hiện ngay trên trang màn hình chính của phần mềm. Cửa sổ đồ họa này chứa các hình vẽ, biểu tượng tương ứng với các lệnh chính hay dùng nhất của phần mềm.

Giao diện đồ họa mới này hy vọng sẽ mang lại một bộ mặt mới hấp dẫn hơn và thân thiện hơn với các nhà trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cải tiến và hoàn thiện giao diện mới này của phần mềm, rất mong nhận được các góp ý trực tiếp từ phía các nhà trường và các thầy cô giáo.

Hình sau mô tả các nút lệnh chính hay dùng nhất trong thời gian một học kỳ của nhà trường. Đó là các thao tác được thực hiện thường xuyên trong từng học kỳ của nhà trường liên quan đến việc nhập điểm và tính điểm trung bình, phân loại học lực học sinh.

2. Bổ sung nâng cấp một số báo cáo quan trọng

Một số báo cáo tổng kết quan trọng sau đã được nâng cấp trong lần phát hành này bao gồm:

(1) Các báo cáo kết quả học tập của từng học sinh trong lớp

Lệnh tổng kết kết quả học tập của từng học sinh trong một lớp học đã được nâng cấp, điều chỉnh theo hướng thuận tiện hơn và thiết thực hơn đáp ứng nhu cầu thực tế của các nhà trường:

- In nhanh kết quả học tập của tất cả học sinh trong lớp học chỉ cần một lệnh (trước kia mỗi học sinh cần một lệnh riêng biệt).

- Có thể in nhanh và tiết kiệm 2 học sinh trên một trang giấy.

- Thông tin của mỗi học sinh đã được chọn lọc kỹ đầy đủ và hợp lý.

(2) Báo cáo kết quả học tập toàn lớp học

Bảng điểm tổng kết điểm của học sinh trong lớp học đã được nâng cấp rất thuận tiện, thông tin đầy đủ với các lựa chọn khác nhau.

Bảng này có thể in ra trên 01 trang A4 rất thuận tiện cho việc tổng kết cuối năm và công bố trong cuộc họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ hoặc năm học.

(3) Báo cáo kết quả học tập toàn trường tổng kết theo các khối

Bổ sung thêm 2 báo cáo tình hình và kết quả học tập toàn trường có xếp loại theo từng khối lớp. Bảng tổng kết này rất thiết thực và hữu ích cho các nhà trường đánh giá sức học của các lớp trong một khối. Hai báo cáo này được thực hiện từ thực đơn: Tổng hợp dữ liệu --> Khối lớp-Toàn trường.

Bảng dưới đây cho ta biết tổng thể toàn bộ các lớp thuộc khối 10 được phân loại và xếp thứ theo tất cả các môn học. Bảng thông tin này rất hữu ích không những đối với BGH mà còn có ích cho tất cả học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn khác.

3. Nâng cấp và sửa lỗi lệnh xuất dữ liệu ra EMIS

Lệnh xuất dữ liệu ra mẫu phần mềm EMIS đã được viết lại hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng chức năng kết xuất báo cáo này của các nhà trường. Phiên bản mới của lệnh xuất dữ liệu EMIS đã chỉnh sửa một vài lỗi có từ phiên bản cũ. Toàn bộ các tính toán đưa dữ liệu ra EMIS đều tuân thủ các định dạng chuẩn của phần mềm EMIS.

Toàn bộ các báo cáo dạng EMIS đều được xuất ra file Excel theo đúng khuôn dạng đã được định nghĩa của phần mềm EMIS.

Tải SVR5.0 nâng cấp mới nhấtURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=714

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn