Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

BÉ HỌA SĨ, phần mềm dành riêng cho các bé nhỏ 3-10 tuổi để học vẽ, tô màu và ghép tranh
10/07/2013

BÉ HỌA SĨ là phần mềm được thiết kế rất đặc biệt, dành riêng cho các cháu bé lứa tuổi từ 3-10. Phần mềm được thiết kế nhằm hướng đến các kỹ năng quan trọng của trẻ ở lứa tuổi này, đó là các kỹ năng liên quan đến mỹ thuật: tập vẽ, tô màu và ghép tranh.


Các kỹ năng này thật sự cần thiết và hấp dẫn với trẻ nhỏ. Trong chương trình Giáo dục Mẫu giáo – Mầm non do Bộ Giáo dục phát hành, phần kiến thức tìm hiểu các sự vật, con vật, đồ vật xung quanh chiếm một thời lượng rất lớn. Đặc biệt các kỹ năng liên quan như vẽ, tô màu, làm quen với màu sắc, ghép tranh, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng.

Phần mềm Bé họa sĩ có 3 chức năng chính: 1. Tập vẽ; 2. Tô màu; 3. Ghép tranh.

Mỗi chức năng trên thực chất là một tập hợp các bài luyện, học tập với nhiều nội dung phong phú, phù hợp cho việc tự học hoặc được giáo viên hướng dẫn trên lớp học.

Trên giao diện chính của phần mềm chúng ta sẽ nhìn thấy 3 đám mây lớn tương ứng với 3 chức năng trên.

1. Chức năng TẬP VẼ

Tập vẽ là chức năng đầu tiên và cũng rất đặc biệt của phần mềm. Với chức năng này, phần mềm sẽ đưa ra hơn 300 hình vẽ, từ đơn giản đến phức tạp, được chia làm 10 nhóm chủ đề, cho các em tập vẽ.

 

Điểm đặc biệt nhất của công việc tập vẽ này là các em có thể quan sát việc vẽ theo từng nét bút. Các em có thể xem đi xem lại các nét bút này cho đến khi nhớ và có thể vẽ lại trên giấy của mình. Tất cả các bài học tập vẽ này đều có thể dành cho GV hướng dẫn tập vẽ tỉ mỉ cho các cháu nhỏ trong nhà trường mẫu giáo, tiểu học.

 

Trong phần mềm đã có sẵn hơn 300 hình vẽ từ đơn giản đến phức tạp, được chia thành 10 chủ đề phù hợp với lứa tuổi mầm non mẫu giáo. Mỗi hình sẽ là một bài luyện học, tập vẽ thú vị đối với cháu, có thể học ở nhà hoặc được học ở lớp.

 

 

 

 

 

 

10 chủ đề tập vẽ bao gồm:

 

 

 

 

 

 

- Vẽ nét thẳng, nét cong.

- Vẽ cây hoa lá.

- Vẽ côn trùng.

- Vẽ động vật nuôi.

- Vẽ đồ vật.

- Vẽ bé và người thân.

- Vẽ rau củ quả.

- Vẽ sinh vật biển.

- Vẽ động vật hoang dã.

- Vẽ phương tiện giao thông.

2. Chức năng TÔ MÀU

Với chức năng tô màu, phần mềm sẽ cung cấp một bộ 50 bức tranh hoàn chỉnh, được chia làm 10 chủ đề, để các cháu nhỏ tập tô màu ngay trên màn hình.

Qui trình tô màu hoàn toàn tương tự như các phần mềm đồ họa có chức năng tô màu khác trên thế giới.

Các cháu sẽ được tự do lựa chọn màu sắc và tự do tô màu theo trí tưởng tượng và sáng tạo của mình.

Điểm đặc biệt của chức năng tô màu là các tranh tô màu này có thể in ra máy in dưới dạng đen trắng hoặc có màu sắc.

Việc chọn màu sắc được thực hiện tại khung màu bên phải. Phía trên là các tiện ích hỗ trợ tô màu như tô lại, tô lại từ đầu, xóa tô màu, in tranh ra máy in, ...

3. Chức năng GHÉP TRANH

Ghép tranh cũng là một chức năng vô cùng đặc biệt của phần mềm Bé họa sĩ.

Chức năng này sẽ bao gồm 12 bài luyện tương ứng với 12 chủ đề ghép tranh khác nhau. Mỗi chủ đề ghép tranh là một bài học vô cùng hấp dẫn cho các cháu nhỏ.

12 chủ đề ghép tranh bao gồm:

 

- Khu vườn xuân.

- Vui hội trăng rằm.

- Đường đến trường.

- Vui chơi công viên.

- Bãi biển mùa hè.

- Giáng sinh về.

 

- Lớp học vui vẻ.

- Thế giới động vật.

- Bầu trời bao la.

- Vườn cổ tích.

- Đại dương xanh.

- Mừng sinh nhật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với mỗi bài luyện phần mềm sẽ đưa ra một hình nền chính và một dãy các đồ vật, con vật, biểu tượng kèm theo. Nhiệm vụ của các em là đưa các hình đồ vật này vào bức tranh nền chính để tạo ra các bức tranh đẹp, hoàn chỉnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Với bài luyện ghép tranh này, sự sáng tạo của các em sẽ được phát huy tối đa, các em có thể từ một hình nền tạo ra vô số các bức tranh ngộ nghĩnh, đẹp khác nhau.

GV chỉ cần hướng dẫn qua cách thực hiện là các em nhỏ sẽ thực hiện việc ghép tranh một cách thành thạo.

Mỗi bức tranh được ghép thành công là một bài học sáng tạo của HS. Bài học ghép tranh sẽ gây hứng thú cho cả cô và trò khi thực hiện bài học này.

Các hình ghép xong có thể in ra máy in làm kỷ niệm.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=7185

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn