Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Học toán 1: Học nhận biết vị trí các điểm trên mặt phẳng
12/06/2007

Hôm nay chúng tôi xin mời các em học sinh và các bậc phụ huynh cùng luyện tập bài nhận biết các điểm, đây là một bài học rất bổ ích cho các bé trong chương trình sách giáo khoa lớp 1, các bé sẽ được nhận biết xem một điểm có nằm trong một hình nào đó cho trước như là hình vuông, hình tam giác, hình tròn, …Bây giờ chúng ta cùng xem phần mềm Học toán 1 có thể giúp gì với bài học này cho bé nào. Với phần mềm Học toán 1, các bé sẽ được luyện tập nhận biết các điểm trong phần học kỳ II, bài học sẽ đưa ra một số điểm có thể nằm trong hay ngoài một hình cho sẵn, các bé sẽ được quan sát để xem các điểm đó nằm trong hay ngoài hình đã được đưa ra trong màn hình.


Chúng ta hãy cùng bắt đầu luyện tập nhận biết các điểm với phần mềm Học toán 1, trước hết chúng ta cùng mở phần mềm Học toán 1 ra , hãy chọn Luyện tập, rồi chọn Học kỳ II ở góc bên phải phía dưới và cuối cùng hãy cùng chọn con chim bồ câu đang bay và trỏ chuột vào dòng chữ Nhận biết và tập vẽ các điểm như dưới đây.Và bây giờ chúng ta cùng làm bài toán nhận biết các điểm xem một điểm nằm trong hay nằm ngoài một hình nào đó. Sau khi chọn như trên màn hình đưa ra như dưới đây:Trên hình bài toán đưa ra cho chúng ta là nhận biết xem các điểm A, B, C, D, E điểm nào nằm trong và điểm nào nằm ngoài hình tam giác, với dòng chữ phía trên cùng “Điền đúng hoặc sai bên cạnh các câu hỏi:”

Trước tiên hãy cùng chỉ xem điểm A ở đâu và tam giác ở đâuNhư vậy là chúng ta cùng biết được điểm A ở đâu và tam giác ở đâu rồi, bây giờ thì cùng xem điểm A nằm trong hay ngoài tam giác.

Bé đã biết điểm A nằm trong hay ngoài tam giác rồi chứ? Bây giờ thì hãy trả lời câu hỏi phía bên phải “Điểm A ở ngoài tam giác?”, nếu đúng cho trỏ chuột vào vị trí trả lời của câu hỏi này và kích chuột vào từ , nếu sai thì chọn từLàm giống như trên với bốn điểm còn lại B, C, D, E.

Nào hãy xem bé đã điền đầy đủ cho các điểm còn lại chưa, chúng ta cùng kiểm tra xem bé làm đúng chưa bằng cách kích chuột vào nút kiểm tra phía dưới , nếu đúng sẽ có thông báo “đúng rồi” cùng một con vật ngộ nghĩnh, còn nếu có điểm nào sai bé sẽ thấy thông báo “Sai rồi” và ghi những điểm bé làm saiHãy xem những điểm nào nhận biết sai và cho chuột vào những vị trí sai đó làm lại cho đúng.

Để có thể làm tiếp các bài tương tự chúng ta cùng nhấn nút này để làm tiếp.

Như vậy chúng ta vừa cùng làm xong bài toán nhận biết các điểm rồi. Còn bây giờ chúc các bé vui vẻ trong mùa hè này và đừng quên cùng học toán với phần mềm Học toán 1 nhé.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=987

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn