Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tải phần mềm quản lý học tập trường Tiểu học - SPVR 5.0 bản dùng thử
18/12/2007

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường thông báo chính thức phát hành phiên bản DEMO (dùng thử) của phần mềm Quản lý học tập Nhà trường Tiểu học - School Primary Viewer 5.0 .

Vậy bản SPVR 5.0 DEMO dùng để làm gì? Nhà trường nào cần dùng phiên bản này? Phiên bản này có điểm nào khác biệt với bản SPVR 5.0 chính thức không? Cách cài đặt phần mềm này như thế nào? Vì sao lại cần bản DEMO? Bản DEMO liệu có được “nâng cấp" thường xuyên hay không? Bản DEMO là “dùng thử" vậy thì có thể dùng nó như thật được không? Nếu đang dùng bản DEMO nếu nâng cấp lên dùng bản thật có được không? ....


Rất nhiều các câu hỏi tương tự sẽ được đặt ra và bài viết này nhằm trả lời các câu hỏi đó.

1. Bản SPVR 5.0 DEMO cần dùng cho ai?

Phiên bản SPVR 5.0 DEMO cần dùng cho các nhà trường Tiểu học hiện chưa sử dụng phần mềm SPVR 5.0 trong công việc quản lý điểm học sinh trong nhà trường. Trong số các nhà trường này có thể có trường đã từng mua và sử dụng các phiên bản SPVR từ 4.0 trở về trước. Các trường muốn cài đặt và dùng thử phiên bản mới SPVR 5.0 nhưng chưa có điều kiện hoặc chưa muốn mua bản chính thức đều có thể tải về và dùng thử hoàn toàn miễn phí bản SPVR 5.0 DEMO này.

2. SPVR 5.0 DEMO có những chức năng chính gì?

Phiên bản phần mềm SPVR 5.0 DEMO có đầy đủ tất cả các chức năng của phiên bản chính thức SPVR 5.0 ngoại trừ duy nhất một điều: các nhà trường chỉ được phép dùng SPVR 5.0 DEMO trong đúng một năm học. Phiên bản DEMO này không cho phép khởi tạo dữ liệu cho năm học tiếp theo. Tuy nhiên với SPVR 5.0 DEMO, các nhà trường hoàn toàn có thể dùng để khởi tạo dữ liệu và dùng nó trong một năm học hiện thời, ví dụ năm nay: 2007-2008.

3. Nếu nhà trường đang dùng SPVR 4.0 thì có thể nâng cấp lên cho SPVR 5.0 DEMO hay không?

Hoàn toàn có thể được. Nếu nhà trường đang sử dụng SPVR 4.0 (năm nay phiên bản SVR 4.0 không thể dùng để tính điểm theo quyết định 30 của Bộ Giáo dục & Đào tạo), nhà trường có thể tải và cài đặt bản SPVR 5.0 DEMO sau đó tiến hành mở và nâng cấp dữ liệu hiện có lên khuôn dạng 5.0 và sử dụng như bình thường.

Đúng là rất tiện lợi: phiên bản SPVR 5.0 DEMO sẽ được dùng như bản SPVR 5.0 bình thường trong suốt năm học hiện tại 2007-2008.

4. Bản SPVR 5.0 DEMO có hỗ trợ cách tính điểm mới theo quyết định 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hay không?

Có. Bản SPVR 5.0 DEMO cũng như bản 5.0 chính thức hỗ trợ cho tất cả các mô hình tính điểm hiện có trong các nhà trường Tiểu học hiện nay.

5. Việc cài đặt bản SVR 5.0 DEMO có gì đặc biệt không?

Các bạn chỉ việc tải các tệp từ Website của công ty liên quan đến SPVR 5.0 DEMO. Bạn sẽ có 3 tệp:

setup.exe

setup-1.bin

setup-2.bin

Bạn hãy chạy tệp setup.exe từ thư mục này để cài đặt SPVR 5.0 như bình thường. Việc cài đặt SPVR 5.0 DEMO sẽ không có ảnh hưởng gì đến các bản SPVR khác hiện có trong máy tính của bạn.

6. Nếu đang dùng bản SPVR 5.0 DEMO nếu muốn mua và dùng bản SPVR 5.0 chính thức thì có cần phải làm lại dữ liệu hay không?

Hoàn toàn không cần.

Nếu nhà trường đang dùng bản SPVR 5.0 DEMO và muốn nâng cấp lên bản chính thức SPVR 5.0 nhà trường chỉ cần mua bản chính thức, cài đặt bản SPVR 5.0 chính thức, sau đó sao chép bộ dữ liệu (bao gồm 01 tệp DL chung và các DL năm học) sang thư mục làm việc mới của SPVR 5.0. Phiên bản chính thức hoàn toàn tương thích với phiên bản DEMO.

7. Phiên bản SPVR 5.0 DEMO có được thường xuyên nâng cấp hay không?

Về nguyên tắc chúng tôi đã thường xuyên nâng cấp cho bản SPVR 5.0 chính thức do vậy trên nguyên tắc chúng tôi sẽ tiến hành “nâng cấp" bản DEMO.

8. Như vậy có thể hiểu là có thể nâng cấp phần mềm SPVR theo các bước sau: SPVR 4.0 --> SPVR 5.0 DEMO --> SPVR 5.0?

Đúng. Không có gì sai trong việc nhà trường có thể nâng cấp theo cách SPVR 4.0 –> SPVR 5.0 DEMO -> SPVR 5.0 chính thức.

9. Người dùng bản SPVR 5.0 DEMO có được hưởng sự hỗ trợ trực tuyến của công ty hay không?

Về lý thuyết người dùng SPVR 5.0 DEMO không được hưởng sự hỗ trợ này vì chúng tôi chỉ hỗ trợ cho các khách hàng đã mua dùng bản SPVR 5.0 chính thức. Tuy nhiên trên thực tế chúng tôi vẫn hỗ trợ đều cho các nhà trường không phân biệt là đang dùng phiên bản nào: DEMO hay chính thức.

10. Khi tải và dùng bản SPVR 5.0 DEMO người dùng có phải trả một khoản lệ phí nào không?

Không. Bản SPVR 5.0 DEMO hoàn toàn miễn phí.

11. Vì sao bản cài đặt SPVR 5.0 DEMO không có kèm theo các dữ liệu mẫu của SVR?

Bản SPVR 5.0 DEMO chúng tôi sẽ chuyển đến các nhà trường thông qua việc tải từ Website của công ty, do vậy rất cần hạn chế về dung lượng tải. Các dữ liệu mẫu của SPVR có dung lượng rất lớn. Mong các nhà trường thông cảm cho chúng tôi trong việc này. Nếu không có dữ liệu mẫu, các nhà trường hãy khởi tạo cho mình CSDL mới, công việc này rất đơn giản. Sau khi khởi tạo các nhà trường đã có ngay dữ liệu mới để làm việc.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=SVR&file=article&sid=1680

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn