Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5: Bộ phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường và mỗi gia đình học sinh (phần II)
30/10/2008

Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp ra mắt Bộ phần mềm DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 dành riêng cho giáo viên và phụ huynh học sinh dùng để giảng dạy và hướng dẫn cho học sinh học tập môn Toán bậc Tiểu học. Đây là bộ phần mềm rất đặc biệt và chúng tôi tin tưởng rằng nó sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của đa số các giáo viên bậc Tiểu học, các nhà trường và cha mẹ học sinh. Bài viết này sẽ trình bày tiếp theo các tính năng mới và mạnh nhất của bộ phần mềm này.


3. Toàn bộ chương trình chi tiết các bài học của SGK đã được mô phỏng trên máy tính

Một trong những tính năng rất đặc biệt của bộ phần mềm mới DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 là chức năng mô tả chi tiết TOÀN BỘ các bài học theo sách giáo khoa môn Toán bậc Tiểu học do NXBGD phát hành.

Vì sao chúng tôi thiết kế tính năng mới này?

Trên thực tế mặc dù toàn bộ các dạng toán được học ở bậc Tiểu học đã được mô phỏng trong phần mềm và phần mềm cũng đã phân loại chi tiết các chủ đề kiến thức này nhưng nhiều giáo viên, cha mẹ học sinh hãy còn lúng túng khi hướng dẫn cho học sinh học và ôn luyện cụ thể. Trên lớp học sinh được học và giáo viên giảng dạy theo đúng thứ tự các bài học của sách giáo khoa. Do vậy chức năng này của phần mềm sẽ giúp giáo viên và học sinh nhanh chóng chọn được các mô phỏng cho các bài học của sách giáo khoa mà mình đang quan tâm.

Cũng chính tính năng này của phần mềm sẽ tạo ra một khái niệm mới rất quan trọng là các tệp bài học (Math File). Mỗi bài học là một File trên đĩa chứa các chủ đề kiến thức cần học, ôn luyện tương ứng với một bài học nào đó trên thực tế. Các Math File này sẽ đóng vai trò rất lớn trong tương lai.

Trong bộ phần mềm DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 chúng tôi đã tạo sẵn các Math File, tương ứng với mỗi bài học của sách giáo khoa Toán bậc Tiểu học.

Hình dưới đây là giao diện của chức năng HỌC – DẠY THEO BÀI HỌC của phần mềm.


Trong hình bên chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh của sách TOÁN 4 do NXBGD phát hành. Để xem các bài học cụ thể hãy nháy chuột vào các TAB thông tin bên trái. Mỗi TAB này tương ứng với một CHƯƠNG của sách giáo khoa.

Nháy chuột lên một TAB - một CHƯƠNG của màn hình trên sẽ làm xuất hiện trang sách chứa các bài học cụ thể của Chương này.

 

 

 

 

 

Đây là hình ảnh các bài học cụ thể tương ứng với một CHƯƠNG của sách giáo khoa.

 

Mỗi dòng tương ứng với một bài học và kết nối với một Math File.

Nháy chuột lên dòng ghi bài học để chạy màn hình dạy toán tương ứng với bài học này.

Bài học đang chọn hiện thời là "Biểu thức có chứa một chữ".

Nháy chuột lên dòng - bài học hiện thời sẽ làm xuất hiện một cửa sổ độc lập là nội dung Giảng dạy và Học tập của bài học này.


Đây là hình ảnh của một bài học cụ thể theo sách giáo khoa. Mỗi bài học sẽ bao gồm một hoặc nhiều chủ đề con, mỗi chủ đề là một dòng trên màn hình. Mỗi chủ đề ở đây được hiểu như một hoạt động HỌC và DẠY trên lớp của giáo viên. Toàn bộ thông tin của một bài học được lưu trữ một Math File đi kèm với phần mềm.

Trên màn hình ta sẽ nhìn thấy các nội dung bài học. Mỗi nội dung sẽ tương ứng với một chủ đề kiến thức và tuơng ứng trên thực tế là một hoạt động HỌC và DẠY của giáo viên và học sinh. Nháy đúp chuột lên dòng chứa hoạt động sẽ kích hoạt cửa sổ mô phỏng kiến thức của chủ đề kiến thức này.

 

 

Như vậy chức năng HỌC - DẠY THEO BÀI HỌC là một tính năng hoàn toàn mới của bộ phần mềm DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5. Với tính năng mới này, giáo viên và cha mẹ học sinh sẽ có thêm một công cụ rất hữu ích nữa cho việc hỗ trợ dạy và hướng dẫn học sinh học tập theo từng bài học, nội dung kiến thức của sách giáo khoa môn Toán bậc Tiểu học.

 

 

Sau đây là liệt kê toàn bộ hơn 800 bài học theo sách giáo khoa môn Toán bậc Tiểu học. Sách do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành và được sử dụng cho toàn bộ hệ thống các trường Tiểu học công lập, dân lập, tư thục trên toàn quốc.

Lớp 1

Danh sách 134 bài học của Sách giáo khoa TOÁN 1

Lớp 2

Danh sách 168 bài học của Sách giáo khoa TOÁN 2

Lớp 3

Danh sách 169 bài học của Sách giáo khoa TOÁN 3

Lớp 4

Danh sách 175 bài học của Sách giáo khoa TOÁN 4

Lớp 5

Danh sách 171 bài học của Sách giáo khoa TOÁN 5

Các bài viết khác:

DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5: Bộ phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường và mỗi gia đình học sinh (phần I)

DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5: Bộ phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường và mỗi gia đình học sinh (phần II)

DẠY TOÁN 1, 2, 3, 4, 5: Bộ phần mềm không thể thiếu của mỗi giáo viên, mỗi nhà trường và mỗi gia đình học sinh (phần III)URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=2598

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn