Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu trò chơi Quan sát và định hướng trong phần mềm Bút chì thông minh
18/06/2012

Hôm nay công ty School@net sẽ giới thiệu với các cháu nhỏ một trò chơi hết sức thú vị, đó là trò chơi Quan sát và định hướng trong phần mềm Bút chì thông minh.


Trò chơi này dành cho các cháu bé lứa tuổi mầm non, mẫu giáo. Trò chơi sẽ giúp các em tập quan sát, định hướng (phía trước, phía sau, bên trái, bên phải) và sắp xếp các đồ vật xung quanh mình.

Trước tiên các em hãy chạy phần mềm bằng cách nháy đúp chuột lên biểu tượng này nhé:

Các em sẽ nhìn thấy một màn hình như hình sau đây:

Tiếp theo em hãy nháy chuột lên hình cái nhà có ống khói ở bên phải màn hình.

Em sẽ thấy màn hình tiếp theo có dạng như hình sau.

Trên màn hình này em sẽ nhìn thấy 8 hình ảnh tương ứng với 8 trò chơi liên quan đến nhận biết hình của phần mềm Bút chì thông mình.

Trò chơi mà hôm nay tôi muốn giới thiệu với các em chính là hình ảnh nằm ở góc phải trên, có hình ảnh sau:

Hãy nháy chuột lên hình ảnh này để bằt đầu trò chơi Quan sát và định hướng nhé.

Yêu cầu của bài luyện, trò chơi được ghi phía trên màn hình. Nếu không đọc được chữ, em có thể nháy vào nút có hình cái loa để nghe yêu cầu của bài luyện.

Dựa vào yêu cầu của bài luyện em sẽ thực hiện thao tác như sau: dùng chuột nháy lên vật cần sắp xếp sau đó giữ nguyên tay ấn chuột vào kéo rê con trỏ chuột tới vị trí bất kỳ trên màn hình rồi thì thả tay ra. Động tác vừa mô tả được gọi là Kéo thả chuột.

Ví dụ trong hình trên, nhiệm vụ của em là đưa chú đà điểu đi về phía trước cô giáo. Em hãy nháy chuột lên chú đà điểu sau đó giữ nguyên tay ấn chuột và kéo rê chon trỏ chuột tới vị trí phía trước cô giáo rồi thả tay ra.

Nếu em kéo thả chính xác thì máy sẽ thông báo ngay trên màn hình như hình dưới đây để khen ngợi em và sẽ thưởng điểm cho em.

Nếu em kéo thả nhầm thì máy sẽ thông báo ngay trên màn hình như hình dưới đây.

Nếu em thấy phân vân chưa thì em có thể nháy chuột lên hình bông hoa có hình dấu hỏi phía dưới . Phần mềm lập tức sẽ hiện thị đáp án đúng và em có thể nháy nút để làm lại bài học từ đầu hoặc nháy nút để chuyển sang bài học quan sát khác.

Trò chơi thật thú vị phải không các em.

Các em còn có thể tìm hiểu và chơi nhiều trò chơi khác nữa trong phần mềm Bút chì thông minh này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=6455

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn